ขุนสถาน

ขุนสถาน อุทยานแห่งชาติขึ้นชื่อของจังหวัดน่าน

อุทยานแห่งชาติ ขุนสถาน นั้นก็ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 3 บ้านขุนสถาน ตำบลสันทะ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน ซึ่งก็มีความสูงจากระดับน้ำทะเลฟานกลางอยู่ที่ประมาณ 1,424 เมตรด้วยกัน อุทยานแห่งชาติ ขุนสถาน เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับหน้าฝน โดยระหว่างทางที่จะขึ้นไปอุทยานนั้นก็จะพบกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามเป็นอย่างมากเลยนะครับ แถมยังมีทะเลหมอกอลังการให้ได้ชมกันอีกด้วยนั่นเอง โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนนั้นก็จะพบกับทะเลหมอกได้มากกว่าในฤดูกาลอื่นๆ อีกด้วย โดยที่ อุทยานแห่งชาติขุนสถาน นั้นก็มีอากาศที่หนาวเย็นอยู่ตลอดทั้งปีด้วยกัน ซึ่งในตอนเย็นนั้นก็จะได้สัมผัสท้องฟ้าที่สวยงามมากนั่นเอง แถมในช่วงเวลากลางคืนนั้นก็จะเจอกับหมู่ดาวที่ขึ้นเต็มท้องฟ้าอีกด้วย ดังนั้นที่ อุทยานแห่งชาติขุนสถาน ถือเป็นสถานที่ที่สวยงามและน่าท่องเที่ยวเป็นอย่างมากนั่นเอง อุทยานแห่งชาติขุนสถาน นั้นสามารถที่จะมองเห็นวิวทะเลหมอกได้จากห้องนอนเลยนะครับ โดยการที่มาท่องเที่ยวที่จังหวัดน่านนั้นถ้าหากใครไม่ได้มาที่นี้ก็ถือว่าพลาดเป็นอย่างมากนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้นการที่มาเที่ยวในช่วงหน้าฝนที่ อุทยานแห่งชาติขุนสถาน ก็จะพบกับขุนเขาที่สวยงามพร้อมกับทะเลหมอกที่เยอะมากเหมือนกับปุ้ยนุ่นเลยนะครับ โดยบรรยากาศที่นี้นั้นถ้าหลังจากฝนตกนั้นก็จะเจอสิ่งสวยๆ งามๆ เหล่านี้เป็นอย่างมากนั่นเอง โดยทะเลหมอกที่นี้นั้นก็จะก่อตัวขึ้นกันแบบไม่คาดถึงกันนั่นเอง แถมยังมีความสวยงามเป็นอย่างมากอีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอนะครับที่ อุทยานแห่งชาติขุนสถาน ก็ยังมีไร่กะหล่ำปลีให้เราได้ชมกันอยู่ข้างๆ อีกด้วย ซึ่งทำให้ตลอดระยะทาง รวมไปถึงที่บนอุทยานนั้นก็จะมีแต่ธรรมชาติที่สวยงามนั่นเอง ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ อุทยานแห่งชาติขุนสถาน นั้นก็มีหลายอย่างให้เราได้ไปสัมผัสกันเป็นอย่างมากเลยนะครับ  โดยสถานที่สามารถเข้าถึงได้นั้นที่ควรมาเป็นที่แรกก็น่าจะเป็นศาลเจ้าพ่อเขาครึ่ง ซึ่งเป็นเจ้าพ่อประตูเมืองของจังหวัดน่าน เป็นที่เคารพสักการะของผู้เดินทางที่ผ่านมาผ่านไปนั่นเอง แถมที่ อุทยานแห่งชาติขุนสถาน นั้นก็มีน้ำตกให้เราได้เข้าไปศึกษาธรรมชาติกันมากมายหลายที่กันเลยนะครับ เอาเป็นว่าถ้าหากใครยังไม่เคยมาเที่ยวที่ อุทยานแห่งชาติขุนสถาน ในช่วงหน้าฝนนั้นผมแนะนำเลยนะครับว่าสักครั้งในชีวิตจะต้องมากันให้ได้นั่นเอง […]

ภูชี้ฟ้า อุทยานขึ้นชื่อแห่งอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย

เที่ยว ภูชี้ฟ้า ยอดเขาที่สูงที่สุดในเทือกเขาดอยผาหม่น ของจังหวัดเชียงราย นั่น ซึ่งที่นี้นั้นก็มีธรรมชาติที่สุดสวยงามเป็นอย่างมากเลยนะครับ ซึ่งถ้าหากใครได้มาสัมผัส และได้มาเที่ยวนั้นก็จะต้องตะลึงกับเสน่ห์ของภูชี้ฟ้าเป็นอย่างมากนั่นเอง ภูชี้ฟ้า สถานที่ท่องเทียวอากาศดีเหมาะสำหรับเที่ยวช่องหน้าฝน ซึ่งจะทำให้คนที่มานั้น จะยากที่จะถอนตัวกลับบ้านไปนั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถึงแม้ว่าในช่วงหน้าฝนนั้นอาจจะลำบากในเรื่องการเดินทาง แต่ธรรมชาติในช่วงหน้าฝนนั้นก็ต้องบอกเลยนะครับว่าสวยงามเป็นอย่างมากนั่นเอง ยิ่งถ้าหากใครชอบทะเลหมอกนั้นที่นี้สวยงามเป็นอย่างมากนั่นเอง ภูชี้ฟ้านั้นถือเป็นอีกหนึ่งขุนเขาที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากของจังหวัดเชียงรายเลยนะครับ และเป็นจุดหมายปลายทาองของใครหลายๆ คน เช่นกัน โดยเฉพาะคนที่ชอบความสวยความงามของทะเลหมอกนั้น ที่นี้นั้นถือได้ว่าเป็นสถานที่ที่ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากเลยนะครับซึ่งทำให้ใครหลายๆ คนนั้นก็อยากที่จะมาสัมผัสกับธรรมชาติของภูชี้ฟ้ากันอย่างมากมาย เพราะมันเป็นทะเลหมอกที่ในฝัน สามารถที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆ คนได้นั่นเอง ยิ่งมาในช่วงหน้าฝนนั้นก็จะทำให้ภูชี้ฟ้านั้น มีความสวยงามเป็นอย่างมากนั่นเอง เพราะการเที่ยวหน้าฝนของภูชี้ฟ้านั้นก็จะแตกต่างกับหน้าหนาวเป็นอย่างมาก เพราะมันจะมีความเขียวชะอุ่ม ทำให้รู้สึกสดชื่นจนอธิบายไม่ถูกนั่นเอง และถ้าหากใครมาที่นี้แล้วนั้น สำหรับเรื่องที่พัก็ขอแนะนำ ภูชี้ฟ้าโฮมสเตย์บ้านออย ซึ่งเป็นที่พักในบ้านพักที่เห็นทะเลหมอกได้อย่างสวยงามเป็นอย่างมาก มีระเบียงส่วนตัว ทำให้ตื่นเช้าๆ มานั้นได้สัมผัสกับอากาศที่บริสุทธิ์ สูดได้เต็มปอดทำให้มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง วิวบนภูชี้ฟ้านั้น ก็จะติดกับชายแดนไทย-ลาว ที่อยู่ในพื้นที่ของอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ที่ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ โดยจะมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้เหมาะกับการท่องเที่ยวเป็นอย่างมากนั่นเอง การที่มาเที่ยวภูชี้ฟ้านั้น ไฮไลท์ของที่นี้นั้นก็จะต้องยกให้กับวิวทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามเป็นอย่างมาก อีทั้งทิวทัศน์ของภูเขาสลับกันซับซ้อน ทำให้เป็นวิวที่สวยงามเป็นอย่างมาก ยิ่งในตอนเช้าๆ นั้นก็จะมีทะเลหมอกมาปกคลุม ทำให้เป็นทะเลหมอกที่สวยงาม ทำให้ใครที่มานั้น […]

แม่วงก์

แม่วงก์ อุทยานที่เลื่องชื่องของจังหวัดกำแพงเพชร

อุทยานแห่งชาติ แม่วงก์ นั้น ก็มีพื้นที่ที่ครอบคลุมท้องที่ อำเภอปางศิลาทอง จังหวัดกำแพงเพชร และ อำเภอแม่วงก์และอำเภอแม่เปินจังหวัดนครสวรรค์ แม่วงก์ เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งที่สำหรับสายแบกเป้เลยทีเดียว โดยพื้นที่ส่วนใหญ่ของ อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ นั่นก็จะเป็นแหล่งกำเนินต้นน้ำลำธาร ตามเทือกเขาสูงชันก่อนกำเนิดเป็นน้ำตกที่สวยงาม 4-5 แห่งด้วยกัน ซึ่งถือได้ว่าเป็น อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ที่สำคัญของประเทศไทยเลยก็ว่าได้นะครับ เพราะลำธาร ป่าไม้ และ ลำน้ำ นั้นถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดต่อการดำรงชีวิตของคนในปัจจุบันนั่นเอง  อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ในช่วงฤดูหนาวนั้นน่าจะเป็นช่วงที่เหมาะสมกับการท่องเที่ยวมากที่สุด แต่ใครจะไปรู้บ้างว่าในหน้าฝนนั้นที่ อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ก็สวยไม่แพ้กับหน้าหนาวนั่นเอง หลายๆ คน ก็รู้สึกว่าจังหวัดกำแพงเพชรนั้น คือทางผ่านที่มุ่งเข้าสู่ภาคเหนือ โดยสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่นั้นก็มักจะไม่ค่อยมีใครรู้กันสักเท่าไรนั่นเอง แต่ที่จังหวัดกำแพงเพชรนั่น ก็ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจเป็นอย่างมากอีกหนึ่งที่นะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ นั้นก็เต็มไปด้วยป่าเขา และธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมากเลยนะครับ โดยที่ อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ นั่นก็มีแหล่งจุดชมวิวมากมายเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็นจุดชมวิวกิ่วกระทิง จุดชมวิวขุนน้ำเย็น และ ช่องเย็น ซึ่งที่รถยนต์นั้นสามารถที่จะขับรถเข้าถึงได้นั่นเอง โดยตลอดเส้นทางที่ขับขึ้นมานั้นก็จะพบกับหุบเขาที่เขียวขจี ที่มีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมากนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหน้าฝนนั้นถ้าหากมีฝนตกลงมาก็จะพบกับไอหมอกที่เต็มปกคลุมกับหุบเขา ซึ่งเป็นบรรยากาศที่สวยงามเป็นอย่างมากเลยนะครับ ยิ่งไปกว่านั้นนะครับถ้าหากเราขับรถขึ้นไปอีก ซึ่งจะเป็นจุดชมวิว ภูสวรรค์ […]

ภูทับเบิก สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตประจำจังหวัดเพชรบูรณ์

ใครหลายๆ คนที่ได้มาสัมผัสหาประสบการณ์ที่เขาค้อกันแล้วนั้น ผมเชื่อนะครับว่าจะต้องไม่พลาดที่จะมาชมความงดงามที่ ภูทับเบิก กันอย่างแน่นอน ภูทับเบิก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตประจำจังหวัดเพชรบูรณ์ เพราะที่ภูทับเบิกนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่ใครหลายๆ คนก็หลงรักกันไปแล้วนั่นเอง ซึ่งระหว่าง ภูทับเบิก กับ เขาค้อ นั้นก็อยู่ห่างกันไม่เกิน 100 กิโลเมตร เท่านั้นเอง นอกจากที่นี้นั้นจะขึ้นชื่อเรื่องกะหล่ำปลีสีเขียว ที่สามารถมองเห็นได้ทุกๆ องศา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าฝนนั้นก็ถือเป็นสถานที่ที่สวยงามมากเลยทีเดียว นอกจากนี้ไอหมอกจากหลังฝนตกก็ไม่แพ้ที่เขาค้อด้วยเช่นกัน เลยไม่แปลกนะครับที่จะทำให้นักท่องเที่ยวที่ได้มานั้นหลงรักเป็นอย่างมากนั่นเอง ที่ภูทับเบิก นั้นในช่วงหน้าฝน ก็ถือว่าสวยเป็นอย่างมากเลยนะครับ ซึ่งต้องขอบอกว่าไม่แพ้หน้าหนาวอีกด้วยนั่นเอง ซึ่งจะได้เห็นเมฆลอยต่ำๆ ลอยไปลอยมาเหมือนเราอยู่ในท่ามกลางสายหมอกและหุบเขาที่เขียวขจี ซึ่งเท่านั้นยังไม่พอนะครับ ยิ่งตอนฝนตกนั้นก็จะทำให้เราได้ลุ้นกันอีกด้วยว่า ทะเลหมอกที่นี้จะสวยอย่างไรนั่นเอง ส่วนเรื่องที่พักต่างๆ นานา นั้นก็มีให้นักท่องเที่ยวได้เลือกเข้าพักกันเป็นจำนวนมากนะครับ ถ้าหากใครมีเงินมากหน่อย ก็อาจจะเลือกเข้าพักในสถานที่มองเห็นทะเลหมอกตั้งแต่ประตูเข้าห้องนั่นเอง ดังนั้น ถ้าหากใครมาเที่ยวที่จังหวัดเพชรบูรณ์ หรือ เขาค้อ แล้วนั้น ก็อย่าลืมที่จะแวะมาท่องเที่ยวที่ ภูทับเบิกกันนะครับ ไม่อย่างงั้นจะพลาดอย่างน่าเสียดายเป็นอย่างมากนั่นเอง และที่นี้นั้นก็ไม่ได้มีดีเพียงแค่ ทะเลหมอกกับหุบเขาที่เขียวขจีในช่วงหน้าฝนเท่านั้นนะครับ ที่ภูทับเบิกนั้น ก็ยังมีไร่กะหล่ำปลี ให้เรานั้นได้สามารถเลือกซื้อ เข้าชม ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้อีกด้วยนั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง […]