เขาค้อ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งจังหวัดเพชรบูรณ์

เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ นั้นถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมและได้รับการยกย่องว่า เป็นสถานที่ที่มีความงดงามทางธรรมชาติและอากาศที่ดีเป็นอย่างมากเลยนะครับ เขาค้อ นั้นก็สามารถที่จะท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีกันเลยทีเดียว แถมที่นี้นั้นก็ยังขึ้นชื่อในเรื่องของทะเลหมอก ซึ่งมีความสวยสดงดงามไม่เหมือนใคร ซึ่งถ้าหากใครได้มีโอกาสที่มาท่องเที่ยวที่เขาค้อจังหวัดเพชรบูรณ์ แล้วนั้น ไม่ใช่เพียงแต่แค่มีทะเลหมอกที่สวยงามเท่านั้นนะครับ ที่นี้ก็ยังมีไร่กระหล่ำปลี ให้เราได้ชม ได้เข้าไปเลือกซื้อกันอีกด้วยนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใกล้เคียงกับ เขาค้อนั้นก็มีให้ไปกันเยอะอยู่มากเช่นกัน เขาค้อจังหวัดเพชรบูรณ์ ขึ้นชื่อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีอากาศที่เย็นสบายเป็นอย่างมากเลยนะครับ ถ้าหากใครที่ได้ขับรถแล้วเปิดเพลงชิวๆ มานั้นก็จะทำให้มีความสุขเป็นอย่างมาก เพราะตลอดระยะทางที่ได้ขับขึ้นมานั้น ก็จะได้พบกับความสวย ความงดงามของหุบเขา ที่เขียวขจี พร้อมกับไอหมอกที่ปกคลุม อย่างสวยงามเป็นอย่างมากนั้น ยิ่งถ้าฝนตกปรอยๆ นั้นก็จะทำให้ อากาศที่นี่รวมถึงบรรยากาศโดยรอบๆ นั้นก็จะสวยงามมากเป็นพิเศษนั่นตเอง ถึงแม้ว่าในช่วงที่ได้ไปเขาค้อนั้นฝนไม่ตก ก็ไม่ต้องเสียใจไปนะครับ เพราะว่าทะเลหมอกที่ เขาค้อจังหวัดเพชรบูรณ์ นั้นก็จะมีให้เห็น ให้ดูกันในตอนเช้า ซึ่งรับรองเลยนะครับว่าสวยงามไม่แพ้กับตอนฝนตกเช่นกัน โดยคนที่ได้มีโอกาสได้มาแล้วนั้น ต่างก็ยกนิ้วและอยากจะกลับมาเที่ยวกันอีกนั่นเอง การท่องเที่ยวที่เขาค้อในช่วงหน้าฝนนั้นมีข้อดี อยู่มากเลยนะครับเนื่องจากจะมีคนมาเที่ยวที่น้อยมาก ซึ่งเราจะไม่จำเป็นต้องไปแย่งกันกิน แย่งกันพัก แย่งกันชมวิว แถมยังสามารถที่จะเซฟค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่าฝดีอีกด้วย เนื่องจากเหล่าบรรดาห้องพักต่างๆ ก็เซลล์ลดค่าห้องกันเป็นจำนวนมากเช่นกัน ความลับของเขาค้อนั้นมักจะมาพร้อมกับความหัศจรรย์ของธรรมชาติอยู่เสมอนั้น ก็คงจะเป็นจุดชมวิวมากมายที่ทำให้ทุกคนได้พบกับความสวยงาม ความสนุกต่างๆ ความตื่นเต้น และความประทับใจกันแบบไม่รู้ลืมแน่นอน โดยจุดชมวิวที่นิยมมากันนั้น ก็มี จุดชมวิวตะวันยามเช้าและชมทะเลหมอก […]

ทองผาภูมิ อุทยานแห่งชาติที่คนนิยมไปมากที่สุดอีกหนึ่งที่

อุทยานแห่งชาติ ทองผาภูมิ นั้นก็ตั้งอยู่ที่เขตป่าสงวนแห่งชาติป่าห้วยเขย่งและป่าเขาช้างเผือก อำเภอทองผาภูมิ และอำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ทองผาภูมิ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแรกๆที่คนมักจะนึกถึงเสมอ ซึ่งมีพื้นที่ประมาณ 700,000 ไร่ด้วยกัน โดยเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากเลยนะครับ มีทิวทัศน์และความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ในฤดูฝน ซึ่งถ้าหากใครได้เข้ามาสัมผัสกับบรรยากาศที่ อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ นั้น ก็รับรองเลยนะครับว่าจะถูกอกถูกใจอย่างแน่นอน เนื่องจากที่ อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ นั้นเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีแหล่งท่องเที่ยวอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ปืนเขา น้ำตก และป่าไม้ที่สวยงามและยังคงสภาพเป็นธรรมชาติไว้มากที่สุดนั่นเอง อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ มีทั้งที่พักและจุดกางเต้นท์และบ้านพักเป็นบ้านไม้ จำนวนไม่มากเท่าไรนัก ซึ่งถ้าใครอยากจะจองหรือจะเข้ามาพักผ่อน ที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ นั้นก็อาจจะต้องโทรจองกันล่วงหน้า โดยที่อุทยานนั้นก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวอย่างมากมาย มีทั้งร้านค้า ร้านอาหารนั่นเอง โดยสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงกับอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ นั้นก็จะมี น้ำตกจ๊อกกระดิ่น ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญของที่นี้ไปแล้วนะครับ โดยมีความสวยงามเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงแค่น้ำตกเล็กๆ เท่านั้นก็ตามแต่ก็ได้รับความสนใจในหมู่นักท่องเที่ยวมากเช่นกัน โดยหน้าฝนที่ อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ นั้น ก็จะมีความสวยงามเป็นอย่างมากเลยนะครับ โดยจะพบเห็นกลิ่นดิน ไอหมอก ที่สวยงามเป็นอย่างมาก แถมมีวิวภูเขาที่เขียวขจี ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก แถมในตลอดระยะทางที่เข้ามาในอุทยานแห่งชาติทองผาภูมินั้น ก็จะมีภูเขาและต้นไม้ล้อมรอบอย่างสวยงามจริงๆ แถมยังมีจุดชมวิวที่สวยงามเป็นอย่างมากนั่นก็คือ จุดชมวิว กม.12 ซึ่งจะอยู่ถึงก่อนที่ทำการอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิประมาณ […]

วังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

วังน้ำเขียว เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัด นครราชสีมา ซึ่งหลายๆ คนก็รู้จักกันดีนะครับในฐานุที่เป็นสถานที่มีโอโซนติดอันดับ 1 ใน 7 ของโลก จนทำให้ที่ วังน้ำเขียวนั้นได้รับฉายาว่า เป็น สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน วังน้ำเขียว หน้าเที่ยวขนาดไหนไปดูกัน ซึ่งที่วังน้ำเขียวนั้น ก็ถือเป็นเมืองที่หนาว มีภูเขามากมาย มีน้ำตกหลากหลาย ผลไม้นานาพันธุ์ ซึ่งเมื่อเห็นคำเหล่านี้แล้วนั้นก็เป็นเหมือนแรงดึงดูด ที่จะทำให้คนนั้นอยากที่จะได้ไปสัมผัสกันสักครั้ง โดยเฉพาะในหน้าฝนนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ต้องห้ามพลาดกันเลยก็ว่าได้เช่นกัน เพราะที่วังน้ำเขียวนั้นก็จะมีอากาศที่ดีเป็นอย่างมาก มีไอมอกที่สวยจนทำให้ใครที่ได้มาสัมผัสนั้นต่างก็ชื่นชอบกันนั่นเอง การเดินทางมาเที่ยวที่ วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา นั้นก็เดินทางได้ไม่ยากเท่าไรนะครับ โดยเราขับรถจากกรุงเทพ ขับมาตามทางมอเตอร์เวย์ ออกด่านที่ ฉะเชิงเทรา แล้วก็มุ่งหน้าเข้าสู่ กบินทร์บุรี เข้าทางหลวงหมายเลขที่ 304 ขึ้นเขาไปจนถึงอำเภอวังน้ำเขียว ซึ่งการที่จะมาเที่ยวนั้นอันดับแรกก็ต้องหาที่พักเสียก่อน ซึ่งที่พักที่วังน้ำเขียวนั้นก็มีให้เลือก พักกันอย่างมากมายกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะที่พักที่อยู่ตรงบริเวณตีนเข้าแผงม้า นั้นจะเป็นบริเวณที่มีอากาศเย็นสบาย ลมพัดมาทีไร จะทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที เมื่อถึงฤดูฝนน้น ที่วังน้ำเขียวก็ดูเหมือนจะกลับมาคึกคักกันอย่างมากเลยนะครับ โดยเฉพาะธรรมชาติ เมื่อได้สัมผัสกับน้ำฝนที่ตกลงมานั้นก็จะเขียวขจี สีสดงดงาม มีไอมอก ทำให้คนที่ได้เห็นนั้นต่างก็รู้สึกสดชื่นกันเป็นอย่างมากนั่นเอง ซึ่งที่วังน้ำเขียวนั้นก็มีบรรยากาศให้นักท่องเที่ยวเลือกท่องเที่ยวกันมากมายเลยนะครับ มีทั้ง […]

ป่าหินงาม ความอุดมสมบูรณ์ของอุทยานแห่งชาติ ในจังหวัดชัยภูมิ

อุทยานแห่งชาติ ป่าหินงาม ตั้งอยู่ที่ป่าสงวนแห่งชาติป่านายางกลัก ในท้องที่ตำบลโป่งนก ตำบลนายางกลัก ตำบลบ้านไร่ ตำบลวะตะแบก อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ ป่าหินงาม มีเนื้อที่ค่อนข้างมากในจังหวัดชัยภูมิ ซึ่งมีพื้นที่ประมาณ 62,437.50 ไร่ ด้วยกัน ซึ่ง อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม นั้นก็ได้ประกาศจัดตั้งให้เป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2550 นั่นเอง นับได้ว่าเป็นอุทยานแห่งชาติในลำดับที่ 105 ของประเทศไทยนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้นที่ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ก็มีแหล่งท่องเที่ยวหน้าฝนที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยนะครับ ซึ่งในวันนี้นั้นก็จะมาแนะนำ เผื่อใครที่จะไปเที่ยวในช่วงนี้กันนั่นเอง ในทุกช่วงๆ ต้นฤดูฝน ประมาณปลายเดือนมิถุนายนจนถึงประมาณเดือนสิงหาคมนั้น ที่จังหวัดชัยภูมินั้นก็จะดูคึกคักเป็นพิเศษมากเลยนะครับ เพราะที่ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม นั้นก็จะมีแต่สีชมพูสวยงามทำให้นักท่องเที่ยวที่มาได้เห็น ได้มาสัมผัสนั้นก็ต่างที่จะชื่นชอบกันเป็นอย่างมากนั่นเอง ซึ่งถ้าใครอยากจะมาชมนั้นก็จะต้องมาในช่วง เทศกาลชมทุ่งดอกกระเจียว ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงามและอุทยานแห่งชาติไทรทองนั่นเอง ซึ่งที่นี้นั้นก็เป็นสวนดอกไม้ที่สวยงามเป็นอย่างมากเลยนะครับ โดยจะมีดอกกระเจียวให้ดูกันเต็มไปหมด ซึ่งที่นี้นั้นก็จะเกิดขึ้นโดยธรรมชาติล้วนๆ ถ้าหากใครอยากจะมาสัมผัสที่นี้นั้นก็แนะนำให้มาแต่เช้ามืดกันนะครับ เพราะจะได้เห็นดอกไม้กับสายหมอกเย็นๆ ซึ่งทำให้ทุ่งดอกกระเจียวที่นั้นสวยงามเป็นอย่างมากนั่นเอง โดยการเข้ามาชมดูทุ่งดอกกระเจียวนั้น ถ้าขับรถมาอีกประมาณ 80 กิโลเมตร นั้น ก็จะได้เห็นอีกหนึ่งบรรยากาศของทุ่งดอกกระเจียวที่ผลิตดอกบานชูช่ออย่างสวยงามเนอย่างมากเลยนะครับ ซึ่งจะบานเต็มท้องทุ่งของ […]

หน้าฝนเที่ยวไหนดี

หน้าฝนเที่ยวไหนดี คัดมาเน้นๆสำหรับสถานที่ท่องเที่ยในไทย

หน้าฝนเที่ยวไหนดี ช่วงนี้ของประเทศไทยนั้นก็เข้าสู่หน้าฝนอย่างเป็นทางการแล้วนะครับ ซึ่งหลายๆ คนคิดว่าหน้าฝนนั้นไม่เหมาะกับการท่องเที่ยวเป็นอย่างมากเลย แต่สำหรับผมนั้นมันคือฤดูกาลท่องเที่ยวที่จะได้เห็นธรรมชาติสวยที่สุดอีกด้วย  สถานที่จากคำถามว่า หน้าฝนเที่ยวไหนดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งไอหมอก ตอนหลังจากฝนตกนั้น เมื่อได้เห็นควบคู่กับภูเขา นั้นจะบอกว่าสวยสุดๆ ไปเลยนั่นเอง แต่ด้วยความที่ฝนตำทำให้เฉอะแฉะ เลอะเทอะ นั้นก็ทำให้หลายๆ คนไม่ชอบที่จะท่องเที่ยวหน้าฝนกันนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้นการท่องเที่ยวหน้าฝนถ้าหากใครที่ชื่นชอบธรรมชาตินั้นก็ต้องห้ามพลาดกันนะครับ ช่วงฤดูฝนนั้นนอกจากจะให้ความชุ่มฉ่ำของสาสยฝนที่โปรยปรายมาแล้วนั้น มันก็ยังทำให้ใครหลายๆ คนไม่ชื่นชอบนะครับเนื่องจาก มีทั้งความเฉอะแฉะ เลอะเทอะ เปียกปอน ซึ่งทำให้ไม่สนุกกับการมาเที่ยวนั่นเอง เพราะมันทำให้การท่องเที่ยวนั้นไม่ค่อยจะสะดวกสักเท่าไรนัก แต่การท่องเที่ยวในฤดูฝนก็ทำให้ได้พบกับธรรมชาติที่สวยงามเป็นอย่างมากเลยนะครับ และน้อยคนนักที่จะได้สัมผัส ซึ่งถ้าหากได้ลองไปเที่ยวหน้าฝนตนั้นก็อาจจะทำให้ใครหลายๆ คนได้หลงรักและชื่นชอบเป็นอย่างมากนั่นเอง การที่ไปท่องเที่ยวในหน้าฝนนั้น ก็ยังมีจุดชมวิวสวยๆ ที่มีทั้งทะเลหมอกให้ได้ลุ้น ได้เห็นกันอย่างสวยสดงดงามกันเป็นอย่างมากเลยนะครับ ซึ่งการท่องเที่ยวในฤดูกาลแบบนี้นั้น ก็ทำให้เราได้เห็นอะไรหลายๆ อย่าง ซึ่งต้องลุ้น ต้องคอยดู ว่าวันนี้ฝนจะตกหรือไหม เพราะความสวยงามต่างๆ เหล่านี้นั้นมันจะเกิดขึ้นหลังฝนตกเท่านั้น ซึ่งเมื่อฝนตกเสร็จนั้นก็จะกลายเป็นทะเลหมอกที่สวยงามเป็นอย่างมากนั่นเอง ซึ่งถ้าหากใครได้ไปเที่ยวภูเขาในช่วงหน้าฝนทีไรนั้นก็ไม่เคยมีที่ไหนไม่เจอทะเลหมอก เพราะนี้คือความลับของฤดูฝนที่หาไม่ได้ในช่วงหน้าหนาวนั่นเอง และสิ่งที่สำคัญในการท่องเที่ยวหน้าฝนนั้น คือมีนักท่องเที่ยวน้อยมากหรือแทบไม่มีเลยด้วยซ้ำ ซึ่งก็ไม่ต้องมาแย่งกันกิน แย่งกันเที่ยว แย่งกันใช้ เหมือนในฤดูหนาว อากาศก็ดีกว่า ซึ่งถ้าหากใครยังไม่เคยลองก็อยากจะให้ลองมาสัมผัสกันดูนะครับว่ามนต์เสน่ห์ของฤดูฝนนั้นมันสวยงามจริงๆ นั่นเอง ถ้าหากใครที่กลัวฤดูฝนนั้น ก็แนะนำให้เก็บความรู้สึกแบบนั้นเอาไว้เสียก่อน […]